Thông báo Về việc chủ động phòng chống dịch viêm phổi do virus corona gây ra

10/03/2020

Hiện nay, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) đang có diễn biến phức tạp. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vaccine phòng bệnh. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ban bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng toàn cầu đối với sự lây lan của Virus corona.

Theo thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tới 19h30 ngày 08/03/2020 đã phát hiện thêm một ca mới nhiễm Virus Sars -covi -2, nâng tổng số ca mắc Covid -19 tại Việt Nam lên 30 trường hợp.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn sức khỏe cho CBNV, Ban Giám đốc Công ty đề nghị toàn thể cán bộ công nhân viên trong Công ty chủ động phòng chống dịch bệnh bằng cách tuân thủ nghiêm túc các khuyến cáo của WHO và Bộ Y tế, đồng thời thực hiện các đề nghị sau:

1. Thực hiện đeo khẩu trang đối với toàn thể cán bộ nhân viên và đối tác đến làm việc tại Công ty;

2. Yêu cầu Cán bộ nhân viên đến Công ty sát khuẩn tay thường xuyên trong quá trình làm việc bằng các chai sát khuẩn được đặt tại các Phòng ban và Văn phòng;

3. Thực hiện nghiêm túc việc đo nhiệt độ trước khi vào cơ quan;

4. Đối với các trường hợp có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, đau nhức cơ thể…đề nghị CBNV chủ động ở nhà để theo sõi sức khỏe và liên lạc ngay với các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, xét nghiệm, điều trị, đồng thời cập nhật thường xuyên kết quả khám, xét nghiệm cho Công ty. Trong trường hợp này CBNV gọi điện ngay cho Ban lãnh đạo (Ms Oanh, trưởng ban chống dịch) và Văn phòng (Ms Hiền) để kịp thời cập nhật thông tin;

5. Đặc biệt đối với các CBNV đang sinh sống trong các vùng đang có dịch bị cách li (F0, F1…) phải báo ngay cho Công ty và yêu cầu ở nhà và làm việc từ xa.

6. Yêu cầu Bộ phận Vệ sinh, bảo vệ thường xuyên sát khuẩn bằng cồn  các tay nắm cửa các phòng ban; 

          Chi tiết liên hệ đường dây nóng Bộ Y tế về Visus Corona qua số 19003228 để cung cấp thông tin về dịch bệnh.

          Công ty thông báo đến toàn thể CBNV được biết và rất mong nhận được sự phối hợp của các CBNV để đảm bảo sức khỏe của toàn Công ty./.